TRUNG TÂM VĂN HÓA Q12

Trung tâm Văn hóa quận 12: Điểm vui chơi giải trí lành mạnh không thể thiếu vào mỗi dịp xuân về

Khi những tất bật của một năm qua đi, mọi người dẹp hết những lo âu, phiền muộn của năm cũ để đón chào năm mới với một tinh thần mới. Dịp Tết không chỉ là dịp để gia đình được sum họp, quây quần bên nhau mà còn là dịp để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Vì vậy, nhu cầu vui chơi và hưởng thụ văn hóa lành mạnh của mọi người nói chung và của người dân quận 12 nói riêng hơn bao giờ hết trở nên rất cấp thiết. Và Trung tâm Văn hóa (TTVH) quận chính là một địa điểm lý tưởng để mọi người dân quận có thể đến giải trí, vui chơi trong thời gian nghỉ ngơi quan trọng nhất trong năm này.

Nhiệm vụ hết sức quan trọng của TTVH là tổ chức các hoạt động phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân khi đến với Trung tâm. Không phải đợi đến những ngày lễ tết, đơn vị đã chủ động tổ chức nhiều loại hình phong phú đáp ứng cho mọi lứa tuổi, duy trì các hoạt động thường xuyên mỗi ngày từ 05 giờ sáng đến 22 giờ đêm, những ngày lễ, tết phục vụ đến 23 giờ. Các CLB đội nhóm làm nòng cốt được xây dựng và hoạt động rất hiệu quả như: Đội tuyên truyền lưu động, đội văn nghệ xung kích, đội tuyên truyền măng non, CLB ca sĩ trẻ, CLB thời trang, CLB sáng tác, CLB thơ ca, đội lân sư rồng, CLB xiếc ảo thuật, CLB sân khấu… đã thu hút đông đảo các thành viên tham gia sinh hoạt và tổ chức các chương trình biễu diễn phục vụ với hàng trăm xuất mỗi năm và tham gia các hội thi liên hoan toàn quốc, thành phố đạt nhiều giải thưởng cao. Các sân chơi nghệ thuật như chương trình giao lưu hát với nhau, chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, các chương trình biểu diễn của các CLB khối văn hóa quần chúng cùng các đợt tổ chức liên hoan, hội thi, hội diễn của cấp quận tổ chức luôn được thường xuyên tổ chức với mục đích sáng đèn hằng đêm để phục vụ nhân dân đến với TTVH. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã tổ chức các loại hình vui chơi giải trí, rèn luyện thân thể như: thư viện, CLB pa tin, CLB hồ bơi, siêu thị sách, các trò chơi hiện đại như đu quay đứng, ngựa treo, đu quay đảo, xe lửa, xe điện đụng, trò chơi liên hoàn, trò chơi giao thông, nhà banh, cá voi, thú nhún, tô màu, nặn tượng, câu cá…; hình thành các lớp năng khiếu, phòng tập, lớp học: như lớp vẽ, đàn guita, organ, thanh nhạc, khiêu vũ, phòng tập thể dục thẩm mỹ, arobic, thể hình. Toàn bộ diện tích sân bãi của đơn vị được tận dụng tối đa phục vụ cho các lớp võ thuật, người dân đến tập thể dục buổi sáng. Đặc biệt vào các dịp lễ Tết, người dân quận sẽ được tham quan, mua sắm và vui chơi thỏa thích với các Hội chợ hàng tiêu dùng được tổ chức trong những dịp mừng xuân, mừng Đảng, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – 1/5, Quốc khánh, các ngày tình yêu 14/2, Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế thiếu nhi 1/6, trung thu… Với những hoạt động tổng hợp trên, hàng năm đơn vị đón tiếp phục vụ trên 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, sinh hoạt, học tập, tập luyện, giải trí và mua sắm.
Để ngày càng thu hút đông đảo nhân dân đến với mình, nhất là trong dịp tết Tân Mão 2011, TTVH đã tiếp tục đầu tư thêm một số trò chơi mới lạ, hấp dẫn như trò chơi thảm bay, tàu lượn xe lửa, xe nấm với giá trị hơn 1 tỷ đồng. Mới đưa vào hoạt động hơn 3 tháng nhưng các trò chơi này đã thu hút rất đông bạn trẻ đến vui chơi để tận hưởng các cảm giác mạnh, thu hút hàng ngàn lượt người tham gia mỗi đêm, nhất là những ngày cuối tuần. Trong những ngày Tết, từ giao thừa đến mùng 10 Tết, TT cũng sẽ thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ với nội dung phong phú và hấp dẫn.
Đến TTVH vào một buổi tối cuối tuần trong một ngày giáp Tết, chúng tôi ngay lập tức bị cuốn vào không khí tấp nập, nhộn nhịp tại đây. Các bạn trẻ thì nồng nhiệt cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ do CLB Bạn trẻ tổ chức, những gia đình có con nhỏ thì khẩn trương xếp hàng mua vé để tham gia các trò chơi, các em nhỏ luôn rạng rỡ những nụ cười. Anh Nguyễn Ngọc Toàn là công nhân Cty May Thiên Lộc, ở trọ tại phường Hiệp Thành cũng đưa vợ con đến đây chơi. Anh cho biết năm nay do để dành tiền cho con đi học nên cả nhà không về quê mà ở lại đón Tết tại quận 12. Anh tâm sự, để cho vợ con được vui, anh đã không ngại đường xa chở vợ con đến TT để tham gia các trò chơi tại đây. Với đồng lương công nhân không nhiều, đến vui chơi tại TT vào dịp Tết là sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình anh, vừa được tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Còn cô Nguyễn Ngọc Thúy ở đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Tân Xuân, Hóc Môn thì lại là vị khách thường xuyên của TT. Cô cho biết, do nhà ở gần TT nên cứ vào dịp cuối tuần là cô lại chở các cháu nội, cháu ngoại của cô đến đây chơi. Các cháu của cô đi chơi ở đây hoài nhưng không hề biết chán, nhất là khi TT có thêm các trò chơi mới. Chúng còn nài nỉ cô để dành tiền đợi Tết rồi cho chúng nó đến TT chơi một bữa cho thỏa thích.
Quả thật, TTVH đã rất thành công khi tạo được sự thu hút đối với đông đảo mọi người trong địa bàn quận nói riêng cũng như người dân nói chung. Với phương châm luôn đổi mới để tốt hơn, TT không chỉ hoàn thành được nhiệm vụ của mình mà hơn cả, TT đã trở thành một địa chỉ thân thiết của mọi người. Và chúng tôi tin rằng, còn rất nhiều người như gia đình anh Toàn, cô Thúy sẽ chọn TT là điểm đến không thể thiếu vào những ngày Xuân này.
0931.884.888